Răng khôn có mấy chân? - MILEY DENTAL
Trang chủ Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân?

19 / 06 / 2021

Răng khôn có mấy chân?

Bạn có biết răng khôn có mấy chân không? Nếu còn thắc mắc hoặc chưa rõ về thông tin này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

RĂNG KHÔN CÓ MẤY CHÂN?

Số chân của răng khôn quyết định rất nhiều đến quá trình nhổ bỏ chiếc răng này bởi nếu răng nhiều chân thì độ phức tạp trong quá trình điều trị sẽ cao hơn

Răng khôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, bởi khi chiếc răng này xuất hiện thường sẽ kéo theo những cơn đau nhức dai dẳng khiến cơ thể uể oải vô cùng. Số chân của răng khôn quyết định rất nhiều đến quá trình nhổ bỏ chiếc răng này bởi nếu răng nhiều chân thì độ phức tạp trong quá trình điều trị sẽ cao hơn. Thông thường, răng khôn được chia thành 2 nhóm với số lượng chân cụ thể như sau:

– Nếu là răng khôn hàm dưới răng sẽ thường có 2 chân

– Nếu là răng khôn hàm trên răng sẽ thường có  1 hoặc 3 chân

Đó là lý do tại sao 𝐌𝐢𝐥𝐞𝐲 𝐃𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 lại dùng từ “𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠” ở trên. Bởi chưa kể tới những chú răng khôn đột biến hay dị dạng. Hiện nay chưa có câu trả lời khẳng định chính xác là răng khôn có bao nhiêu chân, vì trên thực tế đã từng có những chú răng khôn có tới tận 7 chân.Tại nha khoa 𝐌𝐢𝐥𝐞𝐲 chúng tôi cũng từng nhổ vài răng khôn có 4 chân như bên dưới.

 

NHỔ RĂNG KHÔN NHƯ THẾ NÀO?

Răng khôn có mấy chân có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ dễ hay khó trong quá trình nhổ răng. Thông thường, trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định đi chụp phim X – quang để biết được răng khôn có mấy chân và các chân mọc như thế nào. Từ đó, sẽ đưa ra những nhận định về mức độ phức tạp và xác định cách thức tiếp cận cũng như phương thức tiếp cận và nhổ răng hợp lý.

Nhổ răng khôn được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với các ca nhổ răng thông thường khác bởi vì răng khôn nằm quá sâu bên trong cung hàm, các răng không thông thường hay mọc lệch má, mọc nghiêng về phía răng 7 học mọc ngầm. Chính vì thế việc nhổ răng khôn còn cần phải có độ chính xác, an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận. Nhổ răng khôn cũng được chia ra với các trường hợp cụ thể sau đây:

Nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch

Răng khôn mọc sai vị trí, vùng lợi tại vị trí mọc răng khôn sẽ sưng tấy và bạn phải trải qua cảm giác đau nhức dai dẳng

Răng khôn chỉ buộc phải nhổ bỏ khi chúng bị sâu nặng, mọc ngầm hoặc mọc lệch đâm vào chân răng lân cận. Trong những trường hợp này, nếu không sớm nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Khi răng khôn mọc sai vị trí, vùng lợi tại vị trí mọc răng khôn sẽ sưng tấy và bạn phải trải qua cảm giác đau nhức dai dẳng. Điều này khiến công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn bị gián đoạn, thế nên nhổ răng khôn cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn bị sâu nặng

Răng khôn nằm ở vị trí khó vệ sinh nhất, thế nên nguy cơ mắc bệnh sâu răng rất cao. Nếu sâu răng đã ăn sâu vào tủy răng khôn và phá hủy phần lớn thân răng thì việc nhổ bỏ chiếc răng này để chấm dứt đau nhức là điều vô cùng cần thiết.

Nhổ răng khôn bị sâu nặng cũng là giúp ngăn chặn sâu răng lây lan rộng ra các răng lân cận, bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Do đó, các bạn không cần phải băn khoăn khi bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn bị sâu.

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN NHẤT?

Muốn nhổ răng khôn an toàn, bạn không nên chọn một địa chỉ nha khoa thiếu tin cậy mà cần tìm đến bệnh viện uy tín hoặc các phòng nha có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ tay nghề giỏi, dụng cụ đảm bảo vô khuẩn vô trùng.

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ biết cần phải làm những gì với răng khôn và nhổ chân răng triệt để nhất, không bị sót chân răng dù số lượng nhiều hơn các răng khác.

Thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho các bác sĩ thao tác tách nướu và lấy răng ra khỏi xương ổ nhanh chóng mà không cần phải xâm lấn mô mềm quá nhiều.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thuốc gây tê và máy li tâm giúp bệnh nhân nhổ răng khôn không thấy đau đớn, đẩy nhanh quá trình lành thương.

𝐌𝐢𝐥𝐞𝐲 𝐃𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Tại 𝐌𝐢𝐥𝐞𝐲 𝐃𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân, bác sĩ phải luôn luôn cẩn trọng, sử dụng các dụng cụ tốt và tiệt trùng. Nhờ vậy, dù răng khôn có mấy chân thì các ca nhổ răng khôn thực hiện tại 𝐌𝐢𝐥𝐞𝐲 𝐃𝐞𝐧𝐭𝐚𝐥 đều đảm bảo không bị sót chân răng, không đau, liền thương nhanh chóng và bù xương thuận lợi.

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Page: https://www.facebook.com/nhakhoamiley

Hoặc Hotline: 0962.000.344

MILEY DENTAL “TỐT NHẤT VỀ ĐIỀU TRỊ – ĐẸP NHẤT VỀ THẨM MỸ”

CS HÀ NỘI: 65B TÔ HIẾN THÀNH – HBT – HÀ NỘI

CS HỒ CHÍ MINH: 80B LÝ CHÍNH THẮNG – P8 – Q3 – HCM