Dán sứ veneer như thế nào? - MILEY DENTAL
Trang chủ Dán sứ veneer như thế nào?

Dán sứ veneer như thế nào?

19 / 06 / 2019

Mặt dán sứ Veneer hiện đang là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại và được nhiều người lựa chọn nhờ vào những ưu điểm vượt trội, an toàn và đặc biệt bảo tồn răng thật, không xâm lấn quá nhiều vào mô răng.

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi là Laminate sứ, tại Việt Nam thường gọi là mặt dán sứ. Đây là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu.

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer là phương thức phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán. Với bề dày chỉ 0.5 mm đảm bảo đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng.

Dán răng sứ Veneer được chỉ định thực hiện và mang lại hiệu quả cao trong nhiều trường hợp phục hình thẩm mỹ răng như: răng mẻ, gẫy, răng hô, móm, răng mọc lệch, răng bị nhiễm màu nặng hay răng thưa.

Quy trình dán sứ Veneer siêu mỏng

Quá trình dán sứ Veneer được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra răng miệng tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám xem các khớp cắn răng có phù hợp với việc làm mặt dán sứ Veneer hay không. Và nếu răng của khách hàng bị sâu hoặc cao răng, bác sĩ sẽ phải tiến hành làm sạch hết rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo. Bởi giải quyết dứt điểm vấn đề răng miệng là bước quan trọng nhất quyết định hiệu quả và thời gian sử dụng của mặt dán sứ Veneer.

 • Bước 2: Lấy mẫu hàm

Dán sứ Veneer phải mài rất ít răng thật (chỉ mài khoảng 0.3-0.6mm), thế nên bảo tồn cùi răng tối đa. Sau khi mài cùi, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ Veneer phù hợp với răng hàm.

Mặt dán sứ veneer

 • Bước 3: Gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân trong quá trình đợi chờ mặt dán sứ hoàn thành. Răng tạm có thể giúp bạn tự tin giao tiếp và ăn nhai dễ dàng hơn.

 • Bước 4: Dán sứ Veneer

Cuối cùng khi mặt dán đã được thiết kế và chế tạo xong, sứ sẽ được bác sĩ thử qua và thực hiện thao tác cuối cùng là gắn lên răng cho bệnh nhân.

Vì sao nên chọn mặt dán sứ Veneer để phục hình răng?

Mặt dán sứ Veneer là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại và ngày càng được ưa chuộng vì các ưu điểm nổi bật:

 • Dán sứ Veneer là phương pháp có độ an toàn cao, không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, không gây cộm, không gây khó chịu.
 • Do chỉ mài răng rất ít nên quy trình dán sứ thường diễn ra nhanh chóng và không tác động đến răng thật. Đồng thời, điều này khiến người làm răng không bị ê buốt, đau đớn.

Mặt dán sứ Veneer rất mỏng chỉ từ 0,3-0,5mm

 • Mặt dán sứ Veneer sẽ giống như một lớp bảo vệ răng từ bên ngoài, mỏng nhưng cứng và chắc. Sự kết hợp của máy siêu âm từ và việc xử lý bề mặt răng bằng laser điêu khắc tạo ra mặt sứ cứng, mỏng và láng bóng. Độ dày của mặt sứ chỉ nằm ở 0,3-0,5 mm, tương đương độ dày của kính áp tròng.
 • Răng được dán sứ Veneer có màu sắc tự nhiên như răng thật. Lớp nano siêu mỏng dát bên ngoài giúp kháng khuẩn, hơi thở thơm tho và bảo vệ màu răng đẹp vĩnh viễn. Mặt răng sứ Veneer có tuổi thọ khoảng 10-15 năm, tương hợp sinh học với mô nướu nên không gây kích ứng, viêm khi dán vào răng tự nhiên.

 * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người

Kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của Bác sĩ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra.

Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, Bác sĩ phải có “tay nghề, trình độ và con mắt thẩm mỹ cao”, hay thường được gọi là “Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ”.


? Nha khoa Miley Dental – Viện nha khoa thẩm mỹ ? – ”Đẹp nhất về thẩm mỹ – Tốt nhất về điều trị”

Địa chỉ:
? Cơ sở Hà Nội
? 65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng. Hà Nội
☎️ ???????: ???? ??? ???

  .
  .