Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có lâu không?
Trang chủ Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có lâu không?

Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có lâu không?

20 / 07 / 2019

Răng khập khểnh, lệch lạc không chỉ gây mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, gây sâu răng và viêm lợi. Trong các giải pháp nha khoa khắc phục tình trạng răng khấp khểnh thì ngoài bọc răng sứ, niềng răng khấp khểnh cũng là một lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân dẫn đến răng bị khấp khểnh, lệch lạc là gì?

Đa số răng bị khấp khểnh lệch lạc là do di truyền nhưng cũng rất nhiều trường hợp là do mắc phải một số bệnh lý tắc nghẽn đường hô hấp như VA và viêm Amidan quá phát, do các thói quen xấu như tật mút tay hay do mất sớm các răng sữa hay răng vĩnh viễn.

Cho dù là di truyền hay mắc phải, nhiều vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến sự sắp xếp của các răng mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển hàm mặt và sự hài hòa của khuôn mặt.

Niềng răng khấp khểnh là thế nào?

Niềng răng khấp khểnh là thuật ngữ chỉ việc sắp xếp các răng cho thẳng hàng, điều trị các sai lệch về khớp cắn… bằng cách sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng như mắc cài, dây cung, chun chỉnh nha,…

Niềng răng giúp di chuyển răng xuống vị trí mới, căn đều với các răng còn lại trong hàm. Trường hợp răng mọc lạc chỗ, bác sĩ có thể chỉ định nhổ chiếc răng đó để lấy chỗ trống cho các răng còn lại. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đều, trật tự, khớp cắn chuẩn hơn và đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Tại sao bạn nên lựa chọn niềng răng để khắc phục hàm răng khểnh?

Hàm răng khểnh không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn là nguyên nhân gây nên hôi miệng, sai lệch khớp cắn, sâu răng, ăn nhai khó khăn, …

Để khắc phục hàm răng lệch lạc khấp khểnh, bạn có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng khấp khểnh, tuy nhiên niềng răng khấp khểnh là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất.

 • Hiệu quả khắc phục răng khấp khểnh tốt nhất.

Niềng răng khểnh không những điều chỉnh thân răng về vị trí mong muốn, mà còn di chuyển được cả chân răng, xương ổ răng và đường viền lợi về vị trí mong muốn, từ đó mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều theo chuẩn tỉ lệ vàng.

 • Giúp răng chắc khỏe hơn, kết quả điều trị bền vững suốt đời.

Niềng răng khấp khểnh di chuyển cả thân răng, chân răng, đường viền lợi, xương ổ răng về vị trí chuẩn giải phẫu, khớp cắn lý tưởng nên giúp cho răng bền vững hơn, ăn nhai tốt hơn và kết quả này bền vững đến suốt đời.

 • Không phải mài răng thật như phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật sẽ làm cho các răng bị yếu đi, dễ gãy, sâu răng, viêm lợi, hôi miệng.

Đối với răng khấp khểnh thì niềng bằng loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 3 loại niềng răng là niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng bằng máng nắn. Trong trường hợp răng khấp khểnh thì niềng răng mắc cài mặt ngoài là phương pháp niềng răng tốt nhất vì những lý do sau:

 • Giúp răng di chuyển nhanh hơn.
 • Giúp răng di chuyển ổn định hơn
 • Hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Ít khó chịu nhất.
 • Giá cả phù hợp nhất.

Niềng răng khập khểnh mất thời gian bao lâu?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc, cái đưa ra ngoài, cái mọc vào trong. Đây được coi là tình trạng khuyết điểm răng gây khó khăn nhiều nhất cho các bác sĩ chỉnh nha.

Nhìn chung, theo các chuyên gia niềng răng, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Có trường hợp niềng răng nhanh, nhưng cũng có những khách hàng phải mất nhiều thời gian hơn 24 tháng.

– Độ tuổi: Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, răng và nướu dễ bị tác động bởi những lực kéo đẩy từ khí cụ. Do đó, thời gian niềng răng diễn ra nhanh hơn so với những khách hàng trưởng thành. Càng lớn tuổi cấu trúc xương ổn định, răng và nướu vững chắc, sẽ rất khó cho việc di chuyển răng, vì thế thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Tình trạng, mức độ răng khấp khểnh: Nếu răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, vừa, khớp cắn không quá phức tạp thì quá trình nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu răng khấp khểnh nặng, bác sĩ cần chỉnh định nhổ răng hay nong hàm để tạo khoảng trống cho răng xê dịch tốt hơn. Lúc này, bạn sẽ mất thêm 1 – 2 tháng nữa trong quá trình niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng: Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng Imvisalign… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là giải pháp chỉnh răng nhanh nhất hiện nay.

–  Chất lượng dịch vụ, tay nghề của bác sĩ: Nếu bạn được chỉnh nha – niềng răng khấp khểnh tại một trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng. Cùng với đó là công nghệ niềng răng hiện đại chắc chắn sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có lâu không? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác hãy liên hệ với MILEY LUXURY nhé.

Miley Luxury_65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:0962000344

  .
  .