Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?
Trang chủ Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

26 / 06 / 2019

Niềng răng mắc cài sứ đang được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm trên răng của mình. Vậy, niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Tại sao mọi người lại quan tâm và lựa chọn nhiều vậy, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau.

Niềng răng chỉnh nha là phương án được khá nhiều người lựa chọn để giải quyết các vấn đề sai lệch của hàm răng như: hô, móm, răng mọc lệch lạc…với hiệu quả cao mà không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Phương pháp này được áp dụng từ hơn 50 năm trước và ngày càng được cải tiến để đạt chất lượng và hiệu quả ngày càng cao hơn.

Trước đây niềng răng mắc cài kim loại là phương án duy nhất và không có sự lựa chọn khác trong các phương án niềng răng. Mắc cài kim loại đem lại hiệu quả cao nhưng xét về tính thẫm mỹ thì đối với nhiều người đó lại là ác mộng. Việc mang một bộ niềng kim loại trên hàm răng khiến nhiều người không còn thoải mái tự tin nữa. Nhưng vì hiệu quả làm đẹp họ vẫn chấp nhận vì thời gian niềng răng cũng chỉ trong khoảng 2 – 3 năm mà thôi.

Nhưng điều đó hiện nay không còn là nỗi ám ảnh nữa khi niềng răng mắc cài sứ ra đời. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao?

 1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên răng hàm.

Khác với các loại hình thông thường, niềng răng mắc cài sứ được thiết kế với mắc cài làm bằng sứ nên có tính thẩm mỹ cao.

 1. Lý do KHÔNG NÊN bỏ qua Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc, lộn xộn… và mang lại hiệu quả như mong đợi cho khách hàng. Sở dĩ như vậy, bởi niềng răng mắc cài sứ có rất nhiều ưu điểm sau:

 • Thẩm mỹ:

Niếng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao bởi chốt niềng răng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi có màu trong suốt. Đây là điều không ai có thể bàn cãi được vì tính tối ưu thẩm mỹ của niềng răng mắc cài sứ gần như đạt mức tối đa. Bạn đang thực sự lo ngại khi niềng răng bị mất thẩm mỹ, bị bạn bè trêu chọc thì mắc cài sứ sẽ giúp bạn tự tin, giải thoát nỗi lo kia ngay khi được bạn lựa chọn.

 • Chi phí hợp lý:

Niềng răng mắc cài sứ vừa có tính thẩm mỹ cao mà mức chi phí cũng thuộc hàng trung bình trong các loại chỉnh nha niềng răng đang có hiện nay. Bạn chỉ cần 40 – 55 triệu (chưa bao gồm khuyến mại) đã có thể trải nghiệm dịch vụ niềng răng sứ đang làm mưa làm gió hiện nay.

Niềng răng mắc cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

 • Hiệu quả chình nha:

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, mang theo trong mình bản chất của niềng răng mắc cài. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài sứ có khả năng điều chỉnh khuôn hàm một cách hiệu quả nhất bằng dây cung. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả chỉnh nha mà khí cụ này mang lại.

 • Công nghệ chỉnh nha:

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng công nghệ 3D speed, công nghệ độc quyền của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO. Bạn có thể biết trước kết quả sau chỉnh nha và tối ưu thời gian chỉnh nha ngắn nhất có thể mà hiệu quả vẫn được giữ nguyên.

 • Không gây kích ứng

Chất liệu niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.

 • Giảm thiếu cảm giác đau

Với niềng răng, đau nhức sẽ xảy ra vào khoảng thời gian đầu đeo niềng, khi mắc cài và dây cung vừa được đặt lên răng. Lực kéo của chúng sẽ khiến răng dịch chuyển và gây đau đôi chút. Nhưng bạn có thể yên tâm vì khi quen dần bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa. Thay vào đó, bạn sẽ biết cách cân đối và xem hệ thống khí cụ như một phần không thể thiếu của mình.

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ còn có độ bền và khả năng chịu lực khá cao nên không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ có nhược điểm là thời gian điều trị lâu hơn mắc cài kim loại.

Với những lý do trên bạn có thấy rằng nếu không lựa chọn niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ để lấy lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho hàm răng của mình sẽ là 1 sự nuối tiếc hay không?

 1. Có mấy loại niềng răng mắc cài sứ?

Hiện này có 2 loại niềng răng mắc cài sứ thông dụng:

– Niềng răng mắc cài sứ cổ điển:

Mắc cài sứ thường là giải pháp cơ bản nhất nhất cho những ai đặc biệt quan tâm về sự thẩm mỹ trong quá trình niềng răng mắc cài. Nguyên lý của niềng răng mắc cài sứ không thay đổi gì so với niềng răng mắc cài kim loại thường. Vẫn là tổ hợp mắc cài dây cung, kết hợp với dây thun chỉnh nha.

Các mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trước của răng, được siết chặt định kỳ để tao hiệu quả chỉnh nha. Tất nhiên, mắc cài sứ có một diện mạo hoàn toàn khác so với mắc cài kim loại. Đó là nó có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Điều này tạo ra sự tự tin cần thiết cho đối tượng muốn niềng răng ở độ tuổi trường thành, đặc biệt là người đi làm.

 – Niềng răng mắc cài sứ tự động:

Đây là mắc cài hiện đại với kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Do tính năng tự động trượt của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn  đáng kể.

Bên cạnh 2 loại trên thì niềng răng mắc cài sứ cũng có những biến thể khác như:

– Biến thể của mắc cài sứ: mắc cài sapphire

Mắc cài sapphire cũng được phát minh với mục đích che dấu các mắc cài, giữ vẻ ngoài tự nhiên cho người dùng. Tuy nhiên, các mắc cài sẽ không có màu tiệp với màu men răng như mắc cài pha lê. Thay vào đó, mắc cài sapphire sẽ có màu trong suốt đặc trưng.

– Niềng răng mắc cài sứ dây trong – bổ sung hoàn hảo cho mắc cài sứ

Một khi bạn đã lựa chọn mắc cài sứ, bộ phận duy nhất của gọng niềng có thể nhìn thấy rõ là dây cung bằng kim loại. Dây cung khá mảnh nên từ bên ngoài nhìn vào chỉ thấy 1 đường xám mờ trên răng.

Tuy vậy, vẫn có thể nâng tính thẩm mỹ của mắc cài sứ lên một bậc nữa, bằng cách thay dây cung kim loại bằng dây cung trong suốt. Bên cạnh đó, còn có một lựa chọn nữa là dây cung sơn trắng. Các cải tiến này giúp việc niềng răng trở nên gần như vô hình đối với mắt thường. Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong là sẽ đạt hiệu quả tối đa về mặt thẩm mỹ khi niềng răng mắc cài.

 1. Có phải ai cũng có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ?

Không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ, vì nó không thích hợp đối với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng kim loại nếu bạn chơi môn thể thao mạnh và công việc tương tự khác. Những khí cụ niềng răng mắc cài sứ không phải là mạnh mẽ như niềng răng kim loại. Mắc cài sứ thường được dùng gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính.

Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng. Với những người niềng răng mắc cài sứ không có lý do để giấu đi răng của bạn đằng sau bàn tay khi nói chuyện hoặc không cười.

Niềng răng mắc cài sứ không hề đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite nó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng cũng có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng vì có tính thẩm mỹ cao, chi phí vừa phải, không gây đau nhức qua nhiều. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu nhất, bạn cần sự tư vấn từ bác sĩ để có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Nếu còn thắc mắc gì về niềng răng mắc cài sứ cũng như những phương pháp chỉnh nha hiệu quả khác hãy liên hệ ngay với Miley Luxury để được tư vấn cụ thể nhé.


? Nha khoa Miley Dental – Viện nha khoa thẩm mỹ ? – ”Đẹp nhất về thẩm mỹ – Tốt nhất về điều trị”

Địa chỉ:
? Cơ sở Hà Nội
? 65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng. Hà Nội
☎️ ???????: ???? ??? ???

  .
  .