Răng khôn có mấy chân? Nhổ răng không không đau như thế nào? - MILEY DENTAL
Trang chủ Răng khôn có mấy chân? Nhổ răng không không đau như thế nào?

Răng khôn có mấy chân? Nhổ răng không không đau như thế nào?

19 / 06 / 2021

Răng khôn có mấy chân? NHỔ RĂNG KHÔNG KHÔNG ĐAU NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có biết răng khôn có mấy chân không và nhổ răng không không đau như thế nào? Nếu còn thắc mắc hoặc chưa rõ về thông tin này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU và RĂNG KHÔN CÓ MẤY CHÂN?

Số chân của răng khôn quyết định rất nhiều đến quá trình nhổ bỏ chiếc răng này bởi nếu răng nhiều chân thì độ phức tạp trong quá trình điều trị sẽ cao hơn

Răng khôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, bởi khi chiếc răng này xuất hiện thường sẽ kéo theo những cơn đau nhức dai dẳng khiến cơ thể uể oải vô cùng. Số chân của răng khôn quyết định rất nhiều đến quá trình nhổ bỏ chiếc răng này bởi nếu răng nhiều chân thì độ phức tạp trong quá trình điều trị sẽ cao hơn. Thông thường, răng khôn được chia thành 2 nhóm với số lượng chân cụ thể như sau:

– Nếu là răng khôn hàm dưới răng sẽ thường có 2 chân

– Nếu là răng khôn hàm trên răng sẽ thường có  1 hoặc 3 chân

Đó là lý do tại sao ????? ?????? lại dùng từ “???̛?̛̀??” ở trên. Bởi chưa kể tới những chú răng khôn đột biến hay dị dạng. Hiện nay chưa có câu trả lời khẳng định chính xác là răng khôn có bao nhiêu chân, vì trên thực tế đã từng có những chú răng khôn có tới tận 7 chân.Tại nha khoa ????? chúng tôi cũng từng nhổ vài răng khôn có 4 chân như bên dưới.

 

NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU NHƯ THẾ NÀO?

Răng khôn có mấy chân có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ dễ hay khó trong quá trình nhổ răng. Thông thường, trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ chỉ định đi chụp phim X – quang để biết được răng khôn có mấy chân và các chân mọc như thế nào. Từ đó, sẽ đưa ra những nhận định về mức độ phức tạp và xác định cách thức tiếp cận cũng như phương thức tiếp cận và nhổ răng hợp lý.

Nhổ răng khôn không đau được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với các ca nhổ răng thông thường khác bởi vì răng khôn nằm quá sâu bên trong cung hàm, các răng không thông thường hay mọc lệch má, mọc nghiêng về phía răng 7 học mọc ngầm. Chính vì thế việc nhổ răng khôn không đau còn cần phải có độ chính xác, an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận. Nhổ răng khôn không đau cũng được chia ra với các trường hợp cụ thể sau đây:

Nhổ răng khôn không đau khi mọc ngầm mọc lệch

Răng khôn mọc sai vị trí, vùng lợi tại vị trí mọc răng khôn sẽ sưng tấy và bạn phải trải qua cảm giác đau nhức dai dẳng

Răng khôn chỉ buộc phải nhổ bỏ khi chúng bị sâu nặng, mọc ngầm hoặc mọc lệch đâm vào chân răng lân cận. Trong những trường hợp này, nếu không sớm nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Khi răng khôn mọc sai vị trí, vùng lợi tại vị trí mọc răng khôn sẽ sưng tấy và bạn phải trải qua cảm giác đau nhức dai dẳng. Điều này khiến công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn bị gián đoạn, thế nên nhổ răng khôn cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn không đau khi bị sâu nặng

Răng khôn nằm ở vị trí khó vệ sinh nhất, thế nên nguy cơ mắc bệnh sâu răng rất cao. Nếu sâu răng đã ăn sâu vào tủy răng khôn và phá hủy phần lớn thân răng thì việc nhổ bỏ chiếc răng này để chấm dứt đau nhức là điều vô cùng cần thiết.

Nhổ răng khôn không đau bị sâu nặng cũng là giúp ngăn chặn sâu răng lây lan rộng ra các răng lân cận, bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Do đó, các bạn không cần phải băn khoăn khi bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn bị sâu.

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU VÀ AN TOÀN NHẤT?

Muốn nhổ răng khôn không đau an toàn, bạn không nên chọn một địa chỉ nha khoa thiếu tin cậy mà cần tìm đến bệnh viện uy tín hoặc các phòng nha có cơ sở vật chất tốt, bác sĩ tay nghề giỏi, dụng cụ đảm bảo vô khuẩn vô trùng.

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ biết cần phải làm những gì với răng khôn và nhổ chân răng triệt để nhất, không bị sót chân răng dù số lượng nhiều hơn các răng khác.

Thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho các bác sĩ thao tác tách nướu và lấy răng ra khỏi xương ổ nhanh chóng mà không cần phải xâm lấn mô mềm quá nhiều.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thuốc gây tê và máy li tâm giúp bệnh nhân nhổ răng khôn không thấy đau đớn, đẩy nhanh quá trình lành thương.

????? ?????? là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe răng miệng và nhổ răng khôn không đau.

Tại ????? ?????? khi nhổ răng khôn không đau cho bệnh nhân, bác sĩ phải luôn luôn cẩn trọng, sử dụng các dụng cụ tốt và tiệt trùng. Nhờ vậy, dù răng khôn có mấy chân thì các ca nhổ răng khôn không đau thực hiện tại ????? ?????? đều đảm bảo không bị sót chân răng, không đau, liền thương nhanh chóng và bù xương thuận lợi.

 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Page: https://www.facebook.com/nhakhoamiley


? Nha khoa Miley Dental – Viện nha khoa thẩm mỹ ? – ”Đẹp nhất về thẩm mỹ – Tốt nhất về điều trị”

Địa chỉ:
? Cơ sở Hà Nội
? 65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng. Hà Nội
☎️ ???????: ???? ??? ???

    .
    .