[Hỏi – Đáp] 50 tuổi bị mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không?
Trang chủ [Hỏi – Đáp] 50 tuổi bị mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không?

[Hỏi – Đáp] 50 tuổi bị mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không?

29 / 07 / 2019

Câu hỏi: “Tôi 50 tuổi, bị mất 2 răng hàm bên phải đã mấy năm nay. Đi khám bác sĩ nha khoa tư vấn cấy Implant. Tuy nhiên, tôi lại nghe nói có người không dùng được phương pháp này. Xin quý bác sĩ cho biết cấy Implant là gì và phương pháp này có chống chỉ định với những đối tượng nào?

Trả lời:

Chào Anh/Chị, chúng tôi rất cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng gửi những thắc mắc của mình tới Nha khoa Miley Luxury. Với trường hợp của Anh/Chị, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

  1. Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant là công nghệ trồng răng giả được đánh giá cao trong những năm vừa qua. Trụ răng được chế tác từ chất liệu Titanium, bền chắc và thân thiện với xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Tiếp đến lắp răng sứ lên trên, giữa răng sứ và trụ răng được nối bởi khớp abutment.

Cấy ghép Implant được chỉ định cho hầu hết các trường hợp mất răng bởi phương pháp này có khả năng tích hợp chặt chẽ vào xương hàm và hoạt động như một chân răng thực thụ đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tuyệt đối.

  1. Mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không?

Trên thực tế rất ít trường hợp không thể thực hiện cấy ghép Implant. Bác sĩ giỏi chuyên môn sâu về răng hàm mặt thẩm mỹ sẽ kiểm soát tốt sức khỏe toàn thân người bệnh sau đó tiến hành cấy ghép Implant bình thường.

Tại Miley Luxury, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm ca cấy ghép Implant và phục hình răng sứ được bệnh nhân tín nhiệm và yêu mến, có trường hợp đã cấy thành công cho bệnh nhân trên 60 tuổi nên bạn không cần quá lo lắng về độ tuổi khi muốn cấy ghép Implant thay thế cho răng mất.

Mất răng lâu năm có cấy ghép implant được không?

Với các trường hợp mất răng lâu ngày dẫn tới tiêu xương hàm quá nhiều thì bác sĩ sẽ cấy ghép thêm xương trước lúc đặt trụ Implant. Nha khoa từng tiếp nhận người bệnh tiêu xương hàm mức độ nặng bị từ chối nơi khác, đến thực hiện cấy thêm xương và cấy Implant hoàn toàn bình thường, người bệnh rất hài lòng với kết quả sau ca mổ.

Trường hợp của bạn đã bị mất răng lâu năm có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Trước khi cấy ghép, bạn sẽ được chỉ định chụp CT 3D xác định mức độ tiêu xương, lượng xương cần cấy thêm, kế hoạch điều trị thích hợp. Vì vậy, 50 tuổi bị mất răng vẫn có thể cấy ghép Implant tại Miley Luxury một cách bình thường.

  1. Những trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant mang đến cơ hội khôi phục hàm răng đầy đủ, chắc chắn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho mọi người mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, giúp cho bệnh nhân:

– Răng có màu tự nhiên như răng thật, nhìn không biết giả, giá trị thẩm mỹ được nâng cao.

– Có thể sử dụng như răng thật mà không cần mài các răng kế cận.

– Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi, gương mặt sẽ không bị biến dạng, tái tạo chức năng nhai và thẩm mỹ tốt.

– Cấy ghép răng không gây khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm bắc cầu răng sứ.

– Trụ được làm bằng chất liệu Titanium thân thiện, bền chắc và không gây kích ứng với người sử dụng.

– Răng cấy ghép có thể tồn tại hàng chục năm nếu bạn biết cách chăm sóc.

Tuy nhiên, phương pháp này hạn chế thực hiện với những đối tượng:

– Bệnh nhân bị rối loạn tâm thần chưa ổn định.

– Bệnh tim mạch: xơ vữa động mạch, hở van tim,…

– Bệnh toàn thân không kiểm soát: đái tháo đường, thiểu năng tuyến yên, tuyến thượng thận, loạn sản, bệnh Paget…

– Bệnh nhân thiếu khoảng liên hàm; đang điều trị tia xạ…

– Trẻ em dưới 16 tuổi vì lúc này xương và răng chưa phát triển hết. Đủ 16 tuổi có thể cấy Implant răng cửa, 18 tuổi cấy được Implant răng nhai.

-Phụ nữ mang thai nên dời thời gian thực hiện bởi cấy ghép Implant cần chụp phim CT 3D, quá trình gây tê sẽ tác động một phần đến sức khỏe của mẹ và bé.

  1. Lời khuyên của bác sĩ

Khi bị mất răng bạn nên tiến hành trồng răng hàm giả lại luôn để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng như:

– Răng xô lệch:

Những chiếc răng trên cung hàm sẽ bị xô lệch hay gãy rụng vì không có chỗ tựa khi những chiếc răng bên cạnh bị mất.

– Tiêu xương hàm:

Đây chính là hệ lụy nghiêm trọng nhất khi bị mất răng lâu năm. Xương hàm bị tiêu hõm, khiến má hóp lại, dẫn đến khuôn mặt già nua đi nhanh chóng đồng thời không đủ sức nâng đỡ các răng còn lại trên cung hàm.

– Gây khó khăn trong ăn nhai:

Khi bạn mất răng đặc biệt là răng hàm sẽ gây không ít những phiền toái, khó khăn trong ăn nhai và do đó cũng gây nên những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe.

– Mất thẩm mỹ:

Tình trạng mất răng lâu năm sẽ làm thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt bị giảm sút đi khá nhiều.

Ngoài phương pháp cấy ghép implant, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp trồng răng giả tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ khi bị mất răng. Quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa tốt và uy tín, đảm bảo kết quả phụ hình răng của bạn được hoàn hảo, chế độ bảo hành chất lượng.

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có đau không?

>>> Xem thêm: Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant khi bị mất răng?

Trên đây là một vài thông tin xin chia sẻ tới Anh/Chị, nếu có nhu cầu cấy ghép Implant hoặc còn thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại hãy liên hệ Miley ngay nhé

Miley Luxury_65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:0962000344

    .
    .