Răng số 5 bị mất và lo lắng khi cấy ghép implant sẽ bị đau?
Trang chủ Răng số 5 bị mất và lo lắng khi cấy ghép implant sẽ bị đau?

Răng số 5 bị mất và lo lắng khi cấy ghép implant sẽ bị đau?

31 / 07 / 2019

Anh Nguyễn Văn Đạt đến với nha khoa Miley Luxury khi bị mất răng số 5. Đây là chiếc răng giữ vai trò quan trọng, đảm bảo việc ăn nhai chính. Do đó, nếu mất răng số 5, lực nhai sẽ bị giảm sút, chức năng ăn nhai không còn duy trì nên hệ tiêu hóa ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Anh Nguyễn Văn Đạt – đến từ Cầu Giấy

Chia sẻ về tình trạng của anh Đạt, bác sĩ của Nha khoa Miley cho biết: Anh Đạt sinh năm 1993 đến từ Cầu Giấy, bị mất răng số 5 hàm trên nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc ăn nhai cũng như để lại nhiều hậu quả nếu để mất răng quá lâu.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp khôi phục răng số 5 bị mất như: Hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng Implant. Đối với trường hợp của anh Đạt, chúng tôi sẽ áp dụng phương pháp cấy ghép Implant, được đánh giá là biện pháp khôi phục răng đã mất an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu.

Trước khi cấy ghép implant, anh Đạt luôn lo lắng và có phần căng thẳng vì sợ quá trình cấy ghép implant sẽ bị đau. Mời cả nhà cùng theo dõi ca cấy ghép Implant cho anh Đạt xem trong quá trình thực hiện có bị đau hay khó chịu gì không nhé

Chia sẻ thêm về vấn đề mất răng số 5, bác sĩ nha khoa cho biết, Răng số 5 giữ vai trò quan trọng, đảm bảo việc ăn nhai chính. Do đó, nếu mất răng số 5, lực nhai sẽ bị giảm sút, chức năng ăn nhai không còn duy trì nên hệ tiêu hóa ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, mất răng số 5 sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm. Nếu người bệnh không khắc phục sớm sẽ khiến các răng còn lại mọc lệch, chen chúc… khiến việc nhai cắn bị xáo trộn. Cụ thể như sau:

Khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng nặng nề

Như đã nói ở trên, răng số 5 giữ vai trò ăn nhai khá quan trọng. Vì thế, khi mất răng, việc ăn nhai không còn được duy trì tốt khiến quá trình nghiền nát thức ăn gặp nhiều khó khăn, hệ tiêu hóa gặp cản trở lớn. Lâu ngày, có thể dẫn đến một số bệnh lý về hệ tiêu hóa nguy hiểm như: Đại tràng, dạ dày…

➤ Dễ gặp phải bệnh lý về răng miệng

Mất răng số 5 sẽ để lại khoảng trống khiến thức ăn dễ bị mắc kẹt lại. Lâu dần, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây ra một số bệnh lý nha khoa nguy hiểm như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Vị trí răng số 5 và độ tuổi thay răng số 5

➤ Ảnh hưởng tới hệ thần kinh

Sẽ thấy lạ nếu việc mất răng số 5 gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn có lý. Bởi việc mất răng đồng nghĩa với việc mất đi lực nâng đỡ tại vị trí răng mất, khiến lực nhai bị dồn lên các răng còn lại, làm ảnh hưởng tới dây thần kinh. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể gây nên tình trạng đau đầu, thậm chí là suy giảm trí nhớ.

➤ Gây hiện tượng tiêu xương hàm

Cũng giống như các răng khác, việc mất răng lâu năm có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm khiến khuôn mặt lão hóa sớm (già nua so với tuổi thật).

Nói tóm lại, mất răng số 5 rất nguy hiểm. Vì thế, bạn cần khắc phục sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như duy trì trạng thái sức khỏe ở mức độ tốt nhất.

Do đó, khi bị mất răng số 5, điều bạn cần làm là tới ngay trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám kỹ càng và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời và triệt để.

Hãy liên hệ với nha khoa Miley qua hotline 0962000344 hoặc đến địa chỉ 65B Tô Hiến Thành để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp nhé.


? Nha khoa Miley Dental – Viện nha khoa thẩm mỹ ? – ”Đẹp nhất về thẩm mỹ – Tốt nhất về điều trị”

Địa chỉ:
? Cơ sở Hà Nội
? 65B Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng. Hà Nội
☎️ ???????: ???? ??? ???

    .
    .